• 0987786778

Trên Thể Thao TV: Federer lần thứ chín đăng quang vô địch Halle

Cập nhật : 26/06/2017
Lượt xem: 334
Trong trận chung kết giải Halle diễn ra vào chiều chủ nhật (25/6 giờ VN), trên kênh Thể Thao TV, khán giả cả nước đã chứng kiến tài năng làm chủ trận đấu cũng như những kỹ thuật điêu luyện của "tàu tốc hành". Kết quả, Federer lần thứ chín đăng quang vô địch Halle sau 53 phút đánh bại tài năng trẻ Alexander Zverez với tỷ số 6-1, 6-3.

Zverez đi đầu cho thế hệ những tay vợt trẻ tài năng, nhưng đặt cạnh huyền thoại như Roger Federer, anh chỉ như cậu bé học việc. Federer đã hủy diệt tay vợt từng giành Rome Masters hai tháng trước. Tuy nhiên,  Zverez không có nhiều cơ hội thể hiện khả năng khi bị cuốn hoàn toàn vào lối chơi của Federer.
 
 
Tay vợt người Thụy Sỹ trận này sử dụng nhiều cú slice, bỏ nhỏ, ép Zverez phải di chuyển liên tục. Một tay vợt có chiều cao đến 1m98 như Zverez phải di chuyển lên xuống liên tục là một điều khổ sở.Ép đối thủ phải chơi theo ý của anh, Federer dễ dàng giành ba break trong set một. Zverez sốc thực sự khi chặng đường vào chung kết Halle năm nay, anh chỉ hai lần bị bẻ giao bóng.
 
Sang set hai, tay vợt người Đức rất nỗ lực có một break-point nhưng không tận dụng thành công. Federer giành thêm một break để lên ngôi vô địch. Tỷ lệ thắng điểm trong giao bóng một của Federer lên tới 93%.
 
 
Theo thống kê, đây là danh hiệu Halle thứ chín của "tàu tốc hành" và là danh hiệu thứ tư của Federer trong năm 2017 sau Australia Mở rộng, Indian Wells và Miami.
 
Được biết, Federer đã chuẩn bị sẵn sàng cho Wimbledon, khởi tranh từ ngày 3/7 để chinh phục những đỉnh cao tiếp theo. 
 
VFM (Theo vnexpress.net)